Thủ thuật xác minh và tối ưu Google Maps TOÀN TẬP

SEO Google Map là gì?  Làm thế nào để đưa MAPS google  lên TOP nhanh chóng và hết sức bền vững? Mọi thắc mắc của các bạn sẽ được DSO Việt Nam giải đáp trong bài chia sẻ phía dưới của chúng tôi!  Vui lòng để nguồn là https://dsolu.com nếu bạn muốn copy bài viết này ! Xin cảm ơn!  Bây giờ chúng ta bắt đầu ngay nào!

1. SEO Google Map là gì?

SEO Google Map hay còn gọi với cái tên là SEO Local, hay SEO địa điểm là việc bạn tác động bằng cách kỹ thuật nhằm đưa địa chỉ doanh nghiệp bạn lên TOP của công cụ tìm kiếm Google. Từ đó mang lại cho bạn một lượng lớn traffic (những khách hàng truy cập vào Map) giúp cho khả năng bán hàng của bạn tốt hơn và tiếp cận quảng bá thương hiệu trên Online của bạn tuyệt hơn.

2. Tại sao phải SEO Maps Google ?

Bạn đã bao giờ vào google để tìm một địa điểm nào chưa ? Như DSO Việt Nam đã đề cập ở trên, nếu như Map của bạn xuất hiện trên TOP đầu của thanh công cụ tìm kiếm Google thì khả năng bạn tiếp cận được với khách hàng là cực kì lớn. Vì bạn biết đó, kích thước của Map là khá lớn, nếu trên search trên mobile thì bạn phải nhìn thấy map trước tiên nếu lĩnh vực đó không có chạy quảng cáo của Google hay các hình thức quảng cáo Google khác.

Map nằm ở vị trí TOP cao không những sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp bạn hơn mà đó cũng là một kênh giúp bạn viral thương hiệu của mình trên Online một cách tốt nhất, giúp khách hàng dể dàng tìm kiếm bạn một cách hiệu quả tiết kiệm thời gian cho khách hàng !

Ngày nay, khi người dùng đã ngày càng lười đọc và ít thực hiện các thao tác click liên tục. Họ chỉ cần 1 lần click hoặc 2 lần là phải show được thông tin họ cần. Nếu không họ sẽ out ngay lập tức. Hiểu được nhu cầu của người dùng nên việc SEO Map Google lên TOP cao là nhiệm vụ bắt buộc dành cho các nhà tối ưu SEO giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

3. Làm thế nào để đưa địa chỉ của mình lên Maps Google

Có rất nhiều cách để đưa địa chỉ của mình lên maps google trong đó 2 cách phổ biến nhất là xác minh địa chỉ doanh nghiệp và đánh dấu địa điểm với tư cách người dùng cá nhân.

Tuy nhiên DSO Việt Nam Khuyến khích bạn nên xác minh được địa chỉ doanh nghiệp của bạn với Google. Nếu như bạn không xác minh được Map bạn có thể dễ dàng bị mất map, đối thủ chơi xấu, không kiểm soát được sức mạnh của map. Không thể chăm sóc được map và càng không có cơ hội leo lên vị trí cao trên Google.

Nếu như bạn là một marketer lâu năm trong ngành SEO thì câu này quá đơn giản với bạn nhưng với các doanh nghiệp online nhỏ lẻ hoặc các bạn SEO non trẻ thì câu hỏi này có lẽ xuất hiện trong đầu họ rất nhiều.

Hôm nay, DSO Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn 02 cách xác minh Google Map. Một là xác minh trực tiếp qua Google My Business (GMB), hai là xác minh gián tiếp từ Google Map qua GMB. Các bạn cùng xem chia sẻ phía bên dưới!

3.1 Xác minh bằng Google Map

Bạn có nghĩ rằng việc xác minh map bằng chính Google Map là điều tuyệt vời không? Lợi dụng tính năng “đóng góp địa điểm” của Google Map thì bạn có thể xem đây là cơ hội để bạn đưa map của mình lên Google.

Tại sao bạn nên sử dụng tính năng này của Google vậy? Thứ nhất, Google muốn nó là công cụ tập trung vào chính người dùng và từ người dùng cung cấp Google sẽ có những số liệu vừa khủng lại chính xác. Tự mỗi người dùng sẽ cung cấp data cho Google để làm cho bộ máy chủ của Google ngày càng hoàn thiện và thông minh hơn. Bạn tìm bất cứ thứ thì đều sẽ thấy các kết quả từ Google trả về. Và chức năng này cũng như vậy.

Google sẽ nghĩ là địa điểm này là một địa điểm nổi tiếng, một địa điểm được nhiều người biết đến, hoặc cũng có thể nghĩ đây là một địa điểm có thật nên người dùng mới chia sẻ lên đây. Để sau này khi tìm kiếm lại thì họ sẽ biết ngay địa chỉ của nó là gì.

Các bước để bạn xác minh map bằng Google Map là:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn: https://www.google.com/maps.

dua-dia-chi-len-google-maps

 

Bước 2: Ngay phía bên trên góc trái của màn hình có hình nút 3 gạch. Bạn hãy click vào ô đó.

dua-dia-chi-len-google-maps

 

Bước 3: Sau khi click vào ô trên bạn rê chuột xuống phía dưới và click chọn vào mục “đóng góp của bạn”. Tại đây bạn rê chuột ra ngoài bản đồ và click chọn vào vị trí mà doanh nghiệp bạn đang tồn tại.

 

Bước 4: Di chuyển trên ô search để fix đúng vị trí mà doanh nghiệp của bạn đặt ở đó. Tiếp tục click chọn vào mục “thêm địa điểm bị thiếu”.Ở đây sẽ hiện ra các trường thông tin như sau:

  • Tên địa điểm: Đặt tên cho địa điểm của bạn
  • Danh mục: Địa điểm của bạn thuộc loại gì ? (Phòng cho thuê, Nhà hàng, Trường học, Quán cafe ..)
  • Vị trí : Địa chỉ bạn muôn ghim lên google maps
  • Giờ làm việc: Giờ làm việc của công ty bạn là từ mấy giờ đến mấy giờ và làm việc từ ngày nào đến ngày nào nhé!
  • Liên hệ phone:
  • Thông tin website:
  • Ngày mở cửa
  • Thêm ảnh : Nếu có hãy chụp ảnh thật từ cửa hàng của bạn và đưa lên đây nhé!

Bước 5: Bạn thực hiện khai báo đầy đủ các phần trên và chú ý các thông tin sau.

Theo bạn thì đa số chúng ta sẽ chọn danh mục nào trong các danh mục trên cho website của mình. Câu trả lời là “Trung tâm mua sắm” hãy chọn danh mục này trong hầu hết các định danh các bạn nhé!

Thêm ảnh:

=> Sau khi các bạn đã hoàn tất hết các bước trên thì bấm vào nút “Gửi”. Tiếp theo google sẽ gửi cho bạn 1 email là cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin. Rồi sau đó Google sẽ xem xét nếu oki thì Google sẽ public thông tin của bạn lên Online. Tức là lúc này map của bạn đã xuất hiện trên Online rồi đó. Chỉ có điều map này ai cũng có thể lấy được và ai cũng có thể quảng bá doanh nghiệp của họ thông qua map đó.

google

 

Vậy điều bắt buộc tiếp theo là bạn phải xác minh nó bằng Google My Business để bạn có thể dễ dàng quản trị thông tin map của mình.

Bây giờ, bạn đừng vội vàng hãy bỏ ra một thời gian tầm 1-3 ngày. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục thực hiện công đoạn xác minh map.

Tiếp tục click vào “đóng góp của bạn” và di chuyển sang tab “chỉnh sửa”. Ở tab này sẽ hiện ra tất cả các địa chỉ mà bạn đã đóng góp trước đó. Cái nào Google chấp nhận nó sẽ hiển thị là “được phê duyệt”, nếu không được nó sẽ để là “không được phê duyệt”.

Click vào map có hiển thị là “được phê duyệt”. Sẽ hiển thị ra mục “xác minh doanh nghiệp này” và bạn sẽ click vào đây! Nó sẽ dẫn bạn về đường dẫn của Google My Business và bạn bắt đầu xác minh map đó!

Các bước xác minh bằng Google My Business bạn xem ở dưới!

3.2 Xác minh bằng Google My Business

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn https://www.google.com/intl/vi_vn/business/ hãy để tiếng Việt để dễ dàng nhé.

Bước 2: Ngay phần Tên doanh nghiệp bạn là gì? Thì hãy chọn tên có dính đến công ty, cửa hàng hoặc shop,…giống như phần trước nhé. Vì khi định danh như vậy Google sẽ tin tưởng hơn và nghĩ công ty bạn có thật chứ không phải bạn đang đi SPAM.

Bước 3: Địa chỉ của bạn là gì? Đưa thông tin vào phần này gồm tên đường, phường, quận, thành phố, mã bưu chính!

seo-google-map-20

Bước 4: Sẽ hỏi tiếp “Bạn có phục vụ khách hàng bên ngoài địa điểm này không?” có 2 lựa chọn. Bạn click chọn cái nào cũng được cả nhé!

Bước 5: Đến phần chọn “Chọn danh mục phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn” hãy chọn danh mục gần nhất, đúng nhất với sản phẩm, dịch vụ bạn đang làm nè.

seo-google-map

Bước 6: “Bạn muốn hiển thị thông tin chi tiết liên hệ nào cho khách hàng?”. Ở phần này bạn hãy đưa số phone của bạn vào. Số phone mà nằm ở dưới footer hoặc nằm trong phần liên hệ của website nhé. Vì Google sẽ quét và thấy thống nhất thông tin với website thì sẽ dễ dàng xác minh cho bạn hơn. Bạn nhớ bạn SEO page nào thì hãy dẫn page đó về ngay phần thông tin website. Và ưu tiên các số phone sau:

Bước 7 bấm hoàn tất. Nếu mọi thứ oki thì bạn sẽ xác minh map được ngay lập tức bằng tin nhắn hoặc gọi trực tiếp cho bạn với số phone bạn đã khai báo. Trường hợp thông tin của bạn không trùng khớp thì có thể bạn phải xác minh qua thư. Nhưng để xác suất xác minh map trong vòng 60s thành công nhất thì phải chú ý các TIP sau:

 

* Phone trên footer phải ứng với phone khi xác nhận Google Map

* Xác minh gián tiếp qua Google Map với chức năng “đóng góp của bạn”

* Xác minh vào khung giờ tối tầm 21h-23h.

* Dùng định danh công ty, cửa hàng, shop,….để đặt tên map

* Tải app trên CHPlay nếu là Samsung và Itunes Store nếu là Apple.

* Một số phone có thể xác minh được nhiều lần.

* Khai báo schema Geocodinate cho website để Google hiểu vị trí website.

=> Bên trên là một số chú ý mà bạn có thể tham khảo để việc xác minh dễ dàng hơn nhé!

4. Tối ưu các thông tin của Google My Business

Trong trường hợp bạn đã xác minh xong Map rồi thì đến bước bạn phải tối ưu map của mình và thực hiện SEO map của bạn để đưa nó lên TOP Google nhanh nhất có thể.

4.1 Danh mục trang chủ

Phần này sẽ show ra cho chúng ta các thông tin tổng quan về hiệu suất hoạt động của map, các đánh giá của người dùng, các doanh nghiệp đối thủ của chúng ta và các thông tin khác.

4.2 Danh mục bài đăng

Đây là danh mục bạn phải cập nhật những sản phẩm của bạn thường xuyên trên này. Để tạo tương tác tốt hơn cho Map. Giúp cho Google hiểu là Map bạn luôn luôn hoạt động chứ không đóng cửa hay là địa chỉ ảo.

4.3 Danh mục thông tin

Danh mục thông tin là danh mục khá quan trọng. Trong danh mục này gồm những trường thông tin sau mà bạn phải thực hiện tối ưu như:

Tên địa điểm: Đưa tên địa điểm của bạn ra. Trong phần này bạn nên đặt tên địa điểm có chứ từ khóa mục tiêu bạn cần SEO và tên thương hiệu của bạn là tốt nhất.

Danh mục: Bạn chọn danh mục liên quan mật thiết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Cách để bạn biết được danh mục nào bạn nên chọn cho doanh nghiệp địa điểm của bạn là bạn cứ lên Google. Search và xem thử ứng với sản phẩm đó thì có bao nhiêu map lên với danh mục A và bao nhiêu map lên với danh mục B, tương tự như vậy. Bạn chỉ việc chọn danh mục lên nhiều Map nhất và có thể chọn thêm 2 hoặc 3 chuyên mục khác nữa nhé. Mục đích chỉ làm rõ ràng ngành nghề sản phẩm của bạn thôi!

Địa chỉ: Đưa chính xác địa chỉ nằm ở footer website của bạn, địa chỉ thực của bạn để khi người dùng tìm và click chọn vào mục chỉ đường trên map thì sẽ dẫn đúng đến map của công ty các bạn đang kinh doanh nhé!

Khu vực: Khu vực ở đây là khu vực hoạt động và phục vụ của bạn là ở khu nào. Nếu bạn phục vụ toàn Hồ Chí Minh thì không cần. Còn sản phẩm mặt hàng của bạn có phần đặc biệt chỉ phục vụ theo từng quận thì các bạn cứ đưa vào trong này.

Thời gian làm việc: Thời gian làm việc có 2 trường hợp các bạn có thể xử lý. Một, là bạn sẽ để đúng với thời gian làm việc của bạn. Còn hai, là bạn nên để hoạt động 24h vì sao lại như vậy? Vì trong khoảng thời gian nào nếu như bạn để hoạt động 24h thì map bạn sẽ luôn hiển thị và đặc biệt Google sẽ không để là đã đóng cửa, hoặc sắp đóng cửa, giúp cho quá trình tiếp cận khách hàng sẽ nhiều hơn và tín hiệu sẽ tốt hơn.

Giờ đặt biệt: Đây là những thời gian như lễ, giáng sinh, trung thu, quốc khánh, tết,….bạn có thể thêm thông tin vào đây.

Phone: Đưa số điện thoại công ty bạn làm việc vào ô này.

Thêm tên ngắn: Thêm tên mà khách hàng có thể nhớ đến công ty bạn, hoặc tên khác của công ty bạn.

Trang web: Đưa đường dẫn link SEO mà bạn muốn vào ô này nhé!

Sản phẩm: Phần này có lẽ chưa hoàn chỉnh nhất đang là beta nhưng bạn cũng có thể đưa sản phẩm lên và đưa các thông tin của sản phẩm lên trên này.

Thêm thuộc tính: Phần thuộc tính này các bạn không cần quá quan tâm.

Thêm mô tả doanh nghiệp: Viết một đoạn mô tả doanh nghiệp. Trong phần mô tả này hãy dùng các từ khóa liên quan hoặc các từ khóa LSI để giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn ứng với các từ khóa bạn đang cần làm SEO.

Thêm ngày khai trương: Bạn có thể thêm ngày khai trương của công ty hoặc không cần phải thêm ngày khai trương cũng không sao.

Thêm ảnh: Thêm ảnh sản phẩm vào các bạn nhé!

4.4 Danh mục thông tin chi tiết

Trong phần thông tin chi tiết sẽ show ra cho các bạn biết trong tháng đó có bao nhiêu người thấy map, tương tác với map như chỉ đường, gọi, click vào map. Map lên TOP với từ khóa nào. Cũng rất tuyệt vời phải không?

4.5 Danh mục bài đánh giá

Bài đánh giá trong danh mục này. Nếu bạn là tổ chức có nhiều nhân viên thì bạn hãy cho họ vào đánh giá map của chính công ty mình. Nhưng nhớ là hãy cho họ về nhà. Địa chỉ IP khác nhau, local khác nhau, thời gian khác nhau và đặc biệt phải dùng gmail thật đang hoạt động thì các bài đánh giá sẽ được chấp nhận. Nó cũng sẽ giúp cho các bạn tối ưu tương đối một phần nào. Còn nếu như bạn dùng gmail ảo, không tương tác thì tầm 15 hoặc 20 phút thì đánh giá của bạn sẽ bị loại bỏ và không được tính nhé!

4.6 Danh mục nhắn tin

Trong danh mục này bạn có thể tải các app GMB về sau đó các bạn có thể dễ dàng nhắn tin trực tiếp với khách hàng của bạn.

4.7 Danh mục ảnh

Danh mục ảnh có những trường sau:

Ảnh bìa: Là ảnh lớn bên ngoài Map của bạn. Nó có thể hiểu là một ảnh cover cho doanh nghiệp.

Ảnh biểu trưng: Giống như là avatar của doanh nghiệp. Ở đây tôi khuyên bạn nên dùng logo của doanh nghiệp mình.

Của chủ sở hữu: Ảnh của doanh nghiệp bạn đưa lên.

Của khách hàng: Ảnh mà khách hàng trực tiếp đưa lên.

Nội thất: Hình ảnh bên trong công ty, doanh nghiệp của bạn.

Ngoại thất: Hình ảnh bên ngoài, công ty doanh nghiệp của bạn.

Sản phẩm: Hình ảnh về tất cả các sản phẩm của bạn.

Nhóm: Chia thành nhóm từng dòng sản phẩm.

Video: Video của doanh nghiệp bạn.

4.8 Danh mục sản phẩm (beta)

Phần này đang là beta nhưng các bạn cũng vẫn có thể vào tối ưu.

4.9 Danh mục trang web

Tạo ra trang web GMB của bạn.

4.10 Danh mục người dùng

Danh mục này giúp quản lý chia sẻ tài khoản Google Map. Để khi bạn muốn trao quyền cho ai thì sẽ dàng set được!

5. Cách SEO Google My Business

Điều đầu tiên và quan trọng để thực hiện SEO Google Map là hãy tối ưu hình ảnh của bạn một cách tốt nhất có thể nhé!

5.1 Tối ưu hình ảnh trước khi SEO Local

Bạn xem thử ảnh của bạn có dung lượng lớn hay nhỏ? Nếu như dung lượng của bạn quá lớn thì bạn nên nén ảnh lại tốc độ tải ảnh là tốt nhất. Bạn có thể dùng các công cụ sau để nén ảnh như:

https://tinypng.com/

https://imagecompressor.com/vi/

https://compressjpeg.com/

Trong 03 tool đó thì bạn sử dụng cái nào cũng có thể giúp bạn nén ảnh tốt nhất có thể.

Xem lại hình ảnh của bạn có nhòe không? Có bị mờ không? Hình ảnh của bạn có gắn wantermark chưa? Nếu chưa thì tôi khuyên bạn nên đánh dấu nhé. Vì nếu không thì đối thủ rất dễ dàng ăn cắp hình ảnh của bạn làm của riêng mình.

5.2 Định danh hình ảnh một lần nữa để SEO Map

Bạn cần phải đánh dấu kinh độ, vĩ độ cho hình ảnh của bạn.

5.3 Đưa hình ảnh lên hệ thống network chuyên hình ảnh

Sau khi đánh dấu xong hình ảnh, đã được tối ưu rồi bạn hãy chia sẻ hình ảnh đó lên Map của doanh nghiệp bạn. Sau đó bạn hãy share nó đến các social có thể.

Ở đây, tôi gợi ý cho bạn, hãy đưa hình ảnh của bạn lên các network chuyên về hình ảnh như: Flicrk, IMGUR, Tinypic, Pinterest, 500px, Pxhere, Pixabay, Google Photo,… Bạn hãy đưa thật nhiều hình ảnh mà bạn đã tối ưu lên các hệ thống network hình ảnh. Điều đó giúp cho hình ảnh của bạn được tiếp cận nhiều hơn, tốt hơn. Để google có thể dễ dàng lập chỉ mục hình ảnh đó và crawl thông tin biết ngay được các liên kết có trong đó.

Khi các hình ảnh của bạn có nhiều lượt xem rồi, bạn cần phải tối ưu thật kỹ những hình ảnh trong đó vào nữa. Phải thật kỹ nhé!

5.4 Tối ưu hình ảnh trong network đó

Trong mỗi network sẽ có một giao diện khác nhau. Nhưng cơ bản nó điều có các trường sau khi các bạn post một hình ảnh lên là: Phải biết được tên hình ảnh, địa chỉ hình ảnh, phone, website, mô tả, hastag,….

Tên hình ảnh: Phải là tên đúng với hình ảnh và nên có chứa từ khóa

Địa chỉ hình ảnh: Phải đúng với địa chỉ trên website trong phần footer.

Phone: Cũng tương tự như địa chỉ thì bạn phải điền số phone mà ứng với địa chỉ phía bên dưới footer. Điều này giúp cho Google dễ dàng thấy được sự liên quan mật thiết giữa hình ảnh, map và cả website của bạn nữa.

Website: hãy đưa URL mà bạn đang SEO vào trong danh mục này. Nhớ là đưa đúng URL SEO nhé. Đừng đưa lung tung. Hiệu quả sẽ không cao lắm đâu.

Bạn có tin không? Chỉ mất có 02 ngày để tôi SEO 1 từ khóa cũng khá cơ bản lên TOP 1 chỉ với công nghệ này đó. Hiệu ứng tín hiệu từ network và map nha các bạn!

Mô tả: Hãy mô tả một dòng về sản phẩm dịch vụ của bạn tại đây. Để hiểu rõ hơn về nội dung bức ảnh.

Hastag: Hãy tạo các tags cho founder của doanh nghiệp, hastag về công ty, hastag về danh mục sản phẩm để lấy tín hiệu nhé!

Sau khi bạn đã share các hình ảnh của mình lên network chuyên về hình ảnh rồi thì không dừng lại ở đó! Bạn phải tiếp tục share các network hình ảnh đến các network social khác.

5.5 Share network đó đến các network khác

Thực hiện share các URL, page info của các network hình ảnh đó đến các network khác, nó có thể là web 2.0, social network dạng bookmark, dạng slide share, dạng video hoặc bất cứ dạng nào đó cũng được. Miễn hệ thống network của bạn có thể lập chỉ mục nhanh chóng và lan tỏa được thương hiệu của bạn.

5.6 Xây dựng liên kết với tỉ lệ anchor text hợp lý

Khi đã tối ưu và thực hiên được các bước trên thì hãy dùng các hệ thống phiếu bầu bên ngoài trỏ về website của bạn với một tỉ lệ anchor text thật hợp lý. Bạn đã biết như thế nào là hợp lý chưa?

Nếu chưa có thể xem video của tôi chia sẻ với các bạn học viên của Vinalink tại đây:

Để hiểu hơn được một phần nào đó về anchor text là như thế nào cho hợp lý nhất nhé!

5.7 Dùng gmail sống để tương tác với map

Bước tiếp theo để SEO là hãy dùng các gmail còn sống vào đánh giá map của bạn. Nhớ mỗi đánh giá nên bắt đầu bằng một từ khóa liên quan, từ khóa LSI liên quan mật thiết đến chủ đề của bạn và trong mỗi nhận xét nên nhắc về thương hiệu của bạn trong đó.

Phương pháp này giúp cho người dùng tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn, lại giúp cho việc hiểu chủ đề của Google dễ hơn nhiều.

Phương pháp này sẽ không hiệu quả nếu như bạn dùng gmail clone và seeding bừa bãi.

5.8 Dùng chức năng chỉ đường của Google Map để SEO Map Google

Bạn có thấy điều này thật tuyệt vời không? Bạn hãy cho mỗi nhân viên của mình tải ứng dụng bản đồ về phone của mình. Cứ mỗi sáng từ nhà đến công ty cứ nói các bạn ấy mở ứng dụng đó lên và bấm địa điểm đến là “Tên map của doanh nghiệp bạn?”. Cứ bấm chỉ đường đi từ nhà đến công ty.

Hay khi các nhân viên bạn đi ăn trưa, hay đi café hay đi đâu đó về công ty thì chỉ cần mở map lên và làm tương tự.

Còn nếu bạn chỉ thích đi Grab hay Go Việt thì mở ứng dụng lên mỗi lần đi đến công ty cũng làm đều tương tự vì thật ra các ứng dụng xe ôm công nghệ đều lấy API của Google để tìm đường mà thôi.

Nên cứ mỗi lần bạn làm như vậy là một lần bạn đã SEO Map của mình rồi đó. Rồi bạn sẽ thấy bạn TOP khi nào mà không hay! Có khi bạn sẽ TOP những từ khóa cực kì, cực kì khó mà bạn không tin là Map của bạn lại xuất hiện được nữa!

Tại sao phương pháp này lại hiệu quả? Chỉ đơn giản là nó đúng và dễ hiểu. Khi một địa điểm được nhiều user tìm đến thì Google sẽ nghĩ là đây là một địa chỉ nổi tiếng, địa chỉ lớn, địa chỉ nhiều người quan tâm,…nên Google sẽ đưa tất cả từ khóa liên quan đến lĩnh vực của doanh nghiệp bạn đang kinh doanh lên TOP ngay! Oki! Dễ hiểu mà phải không?

6. Chăm sóc Map của bạn như thế nào?

Chăm sóc Map như thế nào thì mang về hiệu quả nhất cho Map của các bạn đây nhỉ?

* Hãy thường xuyên post các bài đăng nhé! Hãy liên tục post bài để Google hiểu doanh nghiệp bạn vẫn đang hoạt động

* Share liên tục lên network các hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp bạn lên online.

* Comment chất vào map của doanh nghiệp bạn.

* Liên tục trỏ phiếu bầu về địa chỉ map của bạn.

* Dùng tính năng tìm kiếm của Google Map thật triệt để nhé!

 

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ SEO chuyên nghiệp giúp các trang web tăng điểm tìm kiếm hữu cơ của họ một cách quyết liệt để cạnh tranh thứ hạng cao nhất ngay cả khi nói đến các từ khóa cạnh tranh cao.

Giới thiệu

Chúng tôi là một công ty công nghệ đa dịch vụ như tiếp thị kỹ thuật số , phát triển phần mềm, thiết kế và lập trình website tập trung vào việc giúp khách hàng của chúng tôi đạt được kết quả tuyệt vời trên một số lĩnh vực chính.

Bài viết liên quan

Chào mừng DSOLU Triển khai thành công hệ thống quản lý dịch vụ khách hàng

Từ ngày 20/05/2019 Hệ thống Quản lý chăm sóc dịch vụ khách hàng chính thức đi vào hoạt động. Qua hệ thống này quý khách hàng có thể dể dàng kiểm tra tình trạng dịch vụ của mình đã đăng…
Đọc tiếp

[Tuyển dụng] Thực tập sinh công nghệ thông tin tại Tp.Hồ Chí Minh

Chương trình thực tập của sinh viên tại DSO Việt Nam là cơ hội để sinh viên ngành CNTT có thể tiếp cận, trải nghiệm quy trình làm việc theo dự án và hiểu rõ hơn về môi trường làm…
Đọc tiếp
Insightly

Top 10 Phần Mềm CRM Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn đang quan tâm đến phần mềm CRM tốt nhất hiện nay? Bạn muốn lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp với doanh nghiệp. Dễ dàng quản lý và thao tác. Là nhịp cầu kết nối giữa khách…
Đọc tiếp