Phần mềm quản lý phòng trọ là gì ? Tôi muốn làm phần mềm quản lý nhà trọ !!

Hằng ngày nhiều khu nhà trọ mọc lên như nấm. Tuy nhiên, để có thể quản lý tốt thì đó là cả một vấn đề với chủ đầu tư, chủ nhà trọ. Giải pháp hiện nay được nhiều khu nhà trọ là áp dụng công nghệ để có thể quản lý và điều hành tốt cả một hay một chuỗi phòng trọ lớn đó chính là làm phần mềm quản lý phòng trọ. Vậy phần mềm quản lý phòng tro là gì? Hãy cùng DSO tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý phòng trọ là gì?

Ứng dụng quản lý Phòng trọ hay còn là phần mềm quản lý phòng trọ là ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ chủ nhà trọ  trong việc quản lý và điều hành nhà trọ. Các phần mềm này sẽ được thiết kế cho người dùng là khách đến thuê phòng, chủ nhà trọ , ban quản lý chung cư đều có thể sử dụng.

giao diện quản lý Phần mềm quản lý khách sạn

Giao diện quản lý Phần mềm quản lý khách sạn

Phần mềm được xây dựng trên nền tảng website tương tác được với tất cả thiết bị. Chỉ cần có smartphone kết nối internet là người dùng có thể sử dụng. Phần mềm quản lý phòng trọ thường được xây dựng với các tính năng có thể đáp ứng được những nhu cầu quản lý  Ví dụ như: tạo ra một kênh tương tác giữa chủ nhà trọ với khách đến thuê, giám sát tình hình điện nước đang sử dụng, nhanh chóng lọc phòng còn trống, giúp thanh toán tất cả hóa đơn dịch vụ ngay trong ứng dụng, cung cấp các tiện ích hữu ích khác ….

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ  ?

✓  Với khách đến thuê trọ

Đối với khách đến thuê có thể sử ứng dụng để dễ dàng thực hiện rất nhiều công việc thông qua qua phần mềm. Chẳng hạn như:

  • Thanh toán trực tuyến tất cả chi phí thuê nhà, hóa đơn điện, nước, internet,…
  • Góp ý trực tiếp đến chủ nhà khi có vấn đề phát sinh.
  • Nắm bắt thông tin và nhận thông báo từ chủ nhà từ hệ thống một cách nhanh chóng, tức thời.
  • Tiếp cận các dịch vụ tiện ích khác như: mua mã thẻ điện thoại online, nạp tiền, chuyển tiền 24/7.

✓  Với ban quản lý, Chủ nhà trọ

Đặc biệt, đối với ban quản lý , chủ nhà trọ, một phần mềm quản lý phòng trọ sẽ giúp ban quản lý có thể quản lý các khu nhà trọ ở các vị trí địa lý khác nhau một cách tập trung , đồng bộ và hiệu quả:

Phần mềm quản lý phòng trọ sẽ giúp ban quản lý, chủ nhà trọ dễ dàng quản lý và vận hành các khu phòng cuả mình.
  • Quản lý danh sách khách đến thuê.
  • Tự động Gửi và quản lý hóa đơn thanh toán các chi phí đúng thời gian.
  • Theo dõi báo cáo doanh thu thu được.
  • Gửi thông báo và các thông tin cần tuyên truyền cho các khách hàng (lịch cúp điện,…).
  • Nhận và trả lời góp ý, thắc mắc của các hộ dân tức thời.
  • Giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh chóng.

Có nên đầu tư làm phần mềm quản lý phòng trọ không?

Vậy có nên đầu tư làm phần mềm quản lý phòng trọ hay không đang là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, theo chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 của Bộ xây dựng để ra, mục tiêu về tỷ lệ nhà ở chung cư trong các dự án phát triển nhà ở tại các đô thị loại đặc biệt (Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh) đạt trên 90% tổng số dự án nhà ở. Nên chắc chắn chung cư là xu hướng phát triển chính trong tương lai. Nếu hiện tại đầu tư vào các ứng dụng quản lý  thì sẽ giúp các nhà đầu tư mang lại những lợi ích rất lớn.

Vậy thì ngại ngần gì mà bạn không là nhà đầu tư dẫn đầu xu thế để lập trình các phần mềm – hệ thống quản lý phòng trọ. Kinh doanh muốn thành công và mang lại lợi nhuận cao thì phải nhanh chóng nắm bắt được xu hướng để phát triển trước các đối thủ của mình. Sau những thông tin về phần quản lý chung cư ở trên, tin chắc rằng các nhà đầu tư đã có sự lựa chọn bước đi cho riêng mình.

Gợi ý địa chỉ làm phần mềm quản lý phòng trọ

Trên thị trường hiện nay tuy xuất hiện không ít các phần mềm quản lý chung cư miễn phí. Tuy nhiên những gì miễn phí thì chất lượng sẽ không được như mong muốn. Các chủ chung cư lớn chắc chắn sẽ muốn tìm cho mình một phần mềm quản lý vận hành chung cư tốt nhất.

DSO có thể lập trình các phần mềm quản lý theo yêu cầu của khách hàng

Nếu nhà đầu tư muốn làm phần mềm quản lý phòng trọ chắn chắn phải tìm đến một công ty uy tín để giúp mình thiết kế một sản phẩm chất lượng. Hiện nay, DSO là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp lập trình phần mềm theo yêu cầu được rất nhiều nhà đầu tư chọn lựa. Đây cũng là một gợi ý để nhà đầu tư cân nhắc chọn lựa cho mình một công ty lập trình tốt nhất.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ SEO chuyên nghiệp giúp các trang web tăng điểm tìm kiếm hữu cơ của họ một cách quyết liệt để cạnh tranh thứ hạng cao nhất ngay cả khi nói đến các từ khóa cạnh tranh cao.

Giới thiệu

Chúng tôi là một công ty công nghệ đa dịch vụ như tiếp thị kỹ thuật số , phát triển phần mềm, thiết kế và lập trình website tập trung vào việc giúp khách hàng của chúng tôi đạt được kết quả tuyệt vời trên một số lĩnh vực chính.

Bài viết liên quan

Chào mừng DSOLU Triển khai thành công hệ thống quản lý dịch vụ khách hàng

Từ ngày 20/05/2019 Hệ thống Quản lý chăm sóc dịch vụ khách hàng chính thức đi vào hoạt động. Qua hệ thống này quý khách hàng có thể dể dàng kiểm tra tình trạng dịch vụ của mình đã đăng…
Đọc tiếp

[Tuyển dụng] Thực tập sinh công nghệ thông tin tại Tp.Hồ Chí Minh

Chương trình thực tập của sinh viên tại DSO Việt Nam là cơ hội để sinh viên ngành CNTT có thể tiếp cận, trải nghiệm quy trình làm việc theo dự án và hiểu rõ hơn về môi trường làm…
Đọc tiếp
Insightly

Top 10 Phần Mềm CRM Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn đang quan tâm đến phần mềm CRM tốt nhất hiện nay? Bạn muốn lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp với doanh nghiệp. Dễ dàng quản lý và thao tác. Là nhịp cầu kết nối giữa khách…
Đọc tiếp