Phần Mềm ERP Miễn Phí – Giải Pháp Quản Lý Hữu Hiệu Cho Mọi Doanh Nghiệp

Với các doanh nghiệp đang tìm kiếm cho mình giải pháp quản lý thật hiệu quả thì việc áp dụng phần mềm ERP miễn phí được xem như phương pháp hữu hiệu nhất. Phần mềm ERP có tác dụng rất lớn trong việc kinh doanh, nhân sự, kho hàng, tài chính,… giúp doanh nghiệp quản lý được tổng thể các hoạt động một cách chuyên nghiệp. Nhờ vậy tiết kiệm được nhiều thời gian, nhân lực và hiệu quả công việc được nâng cao.

Phần mềm ERP miễn phí là gì?

ERP phần mềm có tích hợp tất cả các module quản lsy đơn lẻ, các doanh nghiệp chỉ cần sử dụng duy nhất một phần mềm để quản lý tất cả mọi hoạt động.  Đồng thời phần mềm này được sử dụng mã nguồn mở (Open Source). Mã nguồn này được công bố và sử dụng giấy phép cho phép bất kỳ ai đều có thể nghiên cứu, thay đổi hay thậm chí là cải tiến và phân phối phần mềm ở dạng chưa thay đổi hoặc đã thay đổi. 

Nhờ đó, phần mềm ERP miễn phí cho phép các doanh nghiệp tự tạo ra phần mềm quản lý với các đặc trưng riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp. Không có nhiều sự khác biệt quá lớn giữa phần mềm ERP free và phần mềm ERP có trả phí. Vì chúng đều có tương đối đầy đủ các chức năng như nhau. Tuy nhiên để phát triển và ứng dụng phần mềm ERP mã nguồn mở một cách hiệu quả cho doanh nghiệp đòi hỏi phải có đội ngũ IT chuyên nghiệp.

Ưu điểm của phần mềm quản lý ERP miễn phí

Phan-mem-ERP-mien-phi

Phần mềm ERP miễn phí – Dsolu

Ưu điểm đầu tiên phần mềm ERP mã nguồn mở là vấn đề chi phí thấp, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. Thông thường phần mềm này sẽ được phân phối trên nền tảng trực tuyến. Phần mềm ERP khi tải về sẽ không yêu cầu trả phí hoặc chỉ cần trả phí rất thấp để được cấp phép sử dụng. Điều này là cơ hội lớn đối với các doanh nghiệp để tiếp cận với hệ thống quản lý thông minh.

Tính linh hoạt của phần mềm ERP miễn phí là điều rất được ưa thích. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp có thể tải về để tùy chỉnh để phù hợp với tình hình doanh nghiệp. Từ đó đáp ứng được mục đích và yêu cầu kinh doanh của mỗi đơn vị.

Sử dụng phần mềm ERP sẽ nhận được sự hỗ trợ miễn phí cộng đồng. Đông đảo người dùng, các nhà phát triển phần mềm, các lập trình viên luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Họ cũng chính là những người đưa ra lời khuyên cực hữu ích nữa đấy. Doanh nghiệp có thể tìm kiếm các sự hỗ trợ này từ các nguồn như: Các diễn đàn, các nhóm thảo luận. các văn bản,…

Phần mềm ERP miễn phí còn không bị ràng buộc bởi nhà cung cấp. Việc sử dụng phần mềm ERP mã nguồn mở làm giảm tối đa sự phụ thuộc của các doanh nghiệp vào tổ chức cung cấp duy nhất trong hoạt động cải tiến, bảo trì và hỗ trợ khác.

Download phần mềm ERP miễn phí

Có rất nhiều phần mềm ERP free để các doanh nghiệp có thể tải về và sử dụng. Trong đó ODOO là phần mềm quản trị doanh nghiệp hiện nay đang được rất nhiều người tin dùng. Với hơn 700 Module khác nhau, phần mềm ERP ODOO mã nguồn mở có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu quản trị cơ bản của doanh nghiệp.

Ma-nguon-mo-ODOO

Mã nguồn mở ODOO – Dsolu

Để tải phần mềm ERP miễn phí cần thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Tải về ODOO. Việc tải ODOO có thể lấy từ nhiều nguồn khác nhau hoặc tại trang chủ Odoo.com.V8
  • Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm. Chọn “OpenERP Server” sau đó chọn “Postgresql Database” để cài đặt database Postgresql dùng cho OpenERP

Các thông số cần sử dụng:

Hostname: localhost

Port: 5432 (là cổng kết nối với PostgreSQL)

Username: Openerp (User để đăng nhập trong Postgresql)

Password : openpgpwd (Password đăng nhập vào Postgres SQL). Xác định vị trí thư mục để lưu phần mềm ODOO

Sau đó hãy đợi khoảng 5 phút quá trình cài đặt diễn ra. Và khi cài đặt hoàn thành hãy click chọn Star Odoo tiếp click Finish. Sau đó phần mềm sẽ tự động mở

  • Bước 3: Cài đặt dữ liệu database. Lúc này hãy vào trình duyệt bất kỳ và gõ “localhost:8069” giao diện phần mềm hiện ra yêu cầu bạn tạo database. Lưu ý: Trong trường hợp bị lỗi hãy điền mật khẩu mặc định là “admin”
  • Bước 4: Cài App phần mềm ODOO

Tổng kết

Phần mềm ERP miễn phí có rất nhiều tính năng hay phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, với mỗi doanh nghiệp có từng đặc thù kinh doanh riêng nếu bạn muốn phát triển hoạt động quản lý của mình một cách hiệu quả, thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ Dsolu để được chuyên viên tư vấn miễn phí và có được giải pháp kinh doanh hoàn hảo nhất nhé.

 

 

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ SEO chuyên nghiệp giúp các trang web tăng điểm tìm kiếm hữu cơ của họ một cách quyết liệt để cạnh tranh thứ hạng cao nhất ngay cả khi nói đến các từ khóa cạnh tranh cao.

Giới thiệu

Chúng tôi là một công ty công nghệ đa dịch vụ như tiếp thị kỹ thuật số , phát triển phần mềm, thiết kế và lập trình website tập trung vào việc giúp khách hàng của chúng tôi đạt được kết quả tuyệt vời trên một số lĩnh vực chính.

Bài viết liên quan

Chào mừng DSOLU Triển khai thành công hệ thống quản lý dịch vụ khách hàng

Từ ngày 20/05/2019 Hệ thống Quản lý chăm sóc dịch vụ khách hàng chính thức đi vào hoạt động. Qua hệ thống này quý khách hàng có thể dể dàng kiểm tra tình trạng dịch vụ của mình đã đăng…
Đọc tiếp

[Tuyển dụng] Thực tập sinh công nghệ thông tin tại Tp.Hồ Chí Minh

Chương trình thực tập của sinh viên tại DSO Việt Nam là cơ hội để sinh viên ngành CNTT có thể tiếp cận, trải nghiệm quy trình làm việc theo dự án và hiểu rõ hơn về môi trường làm…
Đọc tiếp
Insightly

Top 10 Phần Mềm CRM Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn đang quan tâm đến phần mềm CRM tốt nhất hiện nay? Bạn muốn lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp với doanh nghiệp. Dễ dàng quản lý và thao tác. Là nhịp cầu kết nối giữa khách…
Đọc tiếp