Top 6 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất cho người mới dùng

Bạn là một game thủ? Bạn muốn chơi game thoải mái trên máy tính và điện thoại mà không lo lắng ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị? Vậy thì hãy nhanh chóng tải và trải nghiệm ngay những phần mềm giả lập Android dưới đây nhé.

1. Tencent Gaming Buddy – phần mềm giả định tốt dành cho PC của bạn

Tencent Gaming Buddy hay TGB là một trong những phần mềm giả lập rất phổ biến với người chơi game. Nhất là những ai thường xuyên chơi PUBG Mobile thì đã biết đến nó từ rất sớm rồi. Hiện nay phần mềm này đã được đổi thành tên mới là Game Loop. Do đó, nếu muốn tải TGB bạn phải nhập tên này mới tìm kiếm được.

Ưu điểm của Tencent Gaming Buddy

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là dung lượng của nó rất nhẹ, chỉ có 10MB mà thôi. Do đó, nó đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của người dùng, không gây đầy bộ nhớ, không tốn tài nguyên máy tính. Đặc biệt bạn sẽ không cần phải có một cấu hình khủng để sử dụng Game Loop.

Ưu điểm tiếp theo của TGB là nó chạy rất mượt và không có quảng cáo. Do đó, khi chơi bạn sẽ không phải lo lắng game sẽ bị gián đoạn.

Nhược điểm của Tencent Gaming Buddy

Nhược điểm lớn nhất của TGB là nó không được tích hợp trên Google Play Store. Do đó, muốn tải phần mềm này bạn phải cài file.apk thì mới thực hiện được.

Ngoài ra, ngôn ngữ mức định của TGB là tiếng Anh, nên khi sử dụng bạn muốn dùng tiếng Việt thì phải chuyển đổi cài đặt.

2. Phần mềm giả lập Android BlueStacks

Phần mềm giả lập tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn chính là phần mềm BlueStacks. BlueStacks được đánh giá là phần mềm tốt nhất hiện nay do đó, nó cũng là phần mềm có tính phổ biến cao nhất. BlueStacks hỗ trwoj hoàn hảo cho nhu cầu chơi game của bạn mà không cần thêm bất kỳ thiết đặt bổ trợ nào.

Ưu điểm của BlueStacks

 • BlueStacks là một phần mềm giả lập miễn phí có nhiều tính năng tiện ích cho người chơi. Bạn có thể live stream game trên facebook một cách mượt mà với sự hỗ trợ của phần mềm này. Không chỉ vậy BlueStacks còn hỗ trợ chế độ xem toàn màn hình. Nó cũng thường xuyên được cập nhật để nâng cao hiệu suất và giảm lỗi (nếu có).
 • Bạn có thể tiến hành mở nhiều tab trong trình duyệt trong khi chơi game rất đơn giản. Cùng với đó, bạn có thể chơi nhiều game cùng một lúc. Thực sự đây là một trải nghiệm rất thú vị mà không phải phần mềm nào cũng có thể mang lại.
 • Ngoài ra, việc tải BlueStacks cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải về là sử dụng được mà không cần thiết đặt thêm bất kỳ cấu hình nào.

Nhược điểm của BlueStacks

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, nhưng bên cạnh đó BlueStacks lại có một nhược điểm khá lớn. Đó chính là dung lượng của nó rất nặng. Do đó, phần mềm này chỉ phù hợp với những loại máy có cấu hình  cao và đồ họa tốt.

Ngoài ra, có một phiền phức mà người dùng gặp phải khi sử dụng phần mềm này là bạn sẽ phải xem quảng cáo.

3. NoxPlayer hay Nox App Player cũng là một phần mềm giả lập hữu ích

Phần mềm giả lập Android hữu ích thứ 3 chúng tôi giới thiệu cho bạn là phần mềm NoxPlayer hay là Nox App Player. Phần mềm này là phần mềm mới xuất hiện tuy nhiên nó cũng có rất nhiều ưu điểm để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

Ưu điểm của NoxPlayer

Ưu điểm lớn nhất mà NoxPlayer làm được là nó được tích hợp sẵn trong Google Play. Đây là điều mà nhiều phần mềm khác chưa làm được.

Phần mềm này bổ sung nhiều tính năng hơn để tăng hiệu suất thao tác khi chơi game của bạn. Ví dụ như bạn có thể mô phỏng các cử chỉ khi chơi game trên điện thoại của mình bằng bàn phím và chuột,..

Noxplayer còn có chế độ Multiplayer cho phép người chơi có thể mở và sử dụng nhiều ứng dụng cũng như chơi nhiều game cùng một lúc.

Nhược điểm của Noxplayer

Một nhược điểm nhỏ của phần mềm này là phần mềm cập nhật mới không được tích hợp sẵn trên phiên bản cũ. Vì vậy khi muốn nâng cấp, bạn phải tải lại phiên bản mới và xóa bỏ phiên bản cũ để sử dụng nó.

4. Genymotion – phần mềm giả lập mang lại trải nghiệm tuyệt vời

Nhắc đến những phần mềm giả lập Android hữu ích nhất hiện nay sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua Genymotion. Phần mềm này tạo ra các máy ảo dựa trên việc sử dụng VirtualBox.

Ưu điểm của Genymotion

Ưu điểm của Genymotion bao gồm:

 • Hỗ trợ cho nhiều dòng máy, nhiều phiên bản khác nhau của hệ điều hành Android
 • Không chỉ vậy, Genymotion còn hỗ trwoj hiệu ứng 3D cho người chơi. Vì vậy chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng nó.
 • Việc cài đặt Genymotion khá dễ dàng. Ngoài ra bạn còn có thể điều chỉnh độ phân giải màn hình khi chơi game. Đây chắc hẳn là một trong những tiện ích rất cần thiết cho các game thủ.

Nhược điểm của Genymotion

Cùng giống như những phần mềm giả lập khác, Genymotion cũng có những nhược điểm nhất  định. Tuy nhiên, số nhược điểm không nhiều, chủ yếu xoay quanh hai vấn đề:

 • Genymotion là phần mềm giả lập chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành Android từ 4.0 trở lên. Hiện nay đa phần các game thủ đã không suwr dụng hệ điều hành thấp này nữa nên có lẽ vấn đề này không đáng ngại.
 • Nhược điểm thứ hai là là đây không phải là một phần mềm miễn phí hoàn toàn. Do đó, trong quá trình sử dụng bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh bị mất phí cho những hoạt động không thực sự cần thiết.

5. KoPlayer – phần mềm miễn phí dành cho các game thủ

KoPlayer còn được biết đến với cái tên quen thuộc là Koplayer Pokemon Go. Phần mềm giả định này được tạo ra với tư cách là phần mềm giả lập Android đầu tiên tích hợp game thực tế ảo Pokemon Go để người chơi có thể chơi trên máy tính.

Ưu điểm của Koplayer

 • KoPlayer là phần mềm nhỏ gọn và có thể cài đặt nhanh chóng dễ dàng mà không cần sự can thiệp của bất kỳ thao tác hỗ trợ phức tạp nào khác.
 • Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ trong đó có cả ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi thông tin và dữ liệu ở phiên bản trước đó đều được giữ, lưu trữ lại.
 • Các thao tác và tính năng khá đa dạng: Bạn có thể nhập tọa độ để xác định vị trí, có thể vuốt, thả dữ liệu khi chơi trên điện thoại,…

Nhược điểm của KoPlayer

Nhược điểm lớn nhất ở phần mềm này là nó không có voice chat. Do đó bạn sẽ gặp đôi chút bất tiện khi chơi game theo nhóm.

Ngoài ra, KoPlayer đôi khi còn bị lag, bị treo ở chế độ Compatibility.

6. Memu cũng là một trong những phần mềm miễn phí bạn nên dùng thử

Memu là tên gọi tắt của phần mềm Memu App Player. Phần mềm này hiện nay đang không ngừng được cải tiến, nâng cấp để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất cho người dùng.

Ưu điểm của Memu

Memu mang lại khá nhiều tiện ích sử dụng cho người dùng. Ví dụ như:

 • Nó cho phép bạn mở nhiều giao diện và chơi nhiều game cùng một lúc
 • Người dùng có thể tiến hành chỉnh sửa và thiết lập những thông số kỹ thuật sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
 • Memu hỗ trwoj người dùng trong thao tác chia sẻ file lên máy tính và ngược lại, bạn có thể tải file về điện thoại.

Nhược điểm của Memu

Memu có dung lượng khá nặng – đây chính là nhược điểm lớn nhất của phần mềm này.

Thêm vào đó, hiện nay Memu đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện hơn nên đôi lúc trong quá trình sử dụng lỗi treo máy vẫn hay xảy ra.

Bạn có cảm thấy thích thú với 6 phần mềm giả lập Android mà chúng tôi vừa chia sẻ hay không? Nếu bạn có ý kiến đóng góp gì cho bài viết hoàn chỉnh hơn, hãy để lại comment xuống dưới cho chúng tôi. Còn nếu thấy bài viết có ích, hãy chia sẻ thông tin cho bạn bè của bạn có thể tham khảo và chọn lựa được phần mềm giả lập tốt để sử dụng nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ SEO chuyên nghiệp giúp các trang web tăng điểm tìm kiếm hữu cơ của họ một cách quyết liệt để cạnh tranh thứ hạng cao nhất ngay cả khi nói đến các từ khóa cạnh tranh cao.

Giới thiệu

Chúng tôi là một công ty công nghệ đa dịch vụ như tiếp thị kỹ thuật số , phát triển phần mềm, thiết kế và lập trình website tập trung vào việc giúp khách hàng của chúng tôi đạt được kết quả tuyệt vời trên một số lĩnh vực chính.

Bài viết liên quan

Chào mừng DSOLU Triển khai thành công hệ thống quản lý dịch vụ khách hàng

Từ ngày 20/05/2019 Hệ thống Quản lý chăm sóc dịch vụ khách hàng chính thức đi vào hoạt động. Qua hệ thống này quý khách hàng có thể dể dàng kiểm tra tình trạng dịch vụ của mình đã đăng…
Đọc tiếp

[Tuyển dụng] Thực tập sinh công nghệ thông tin tại Tp.Hồ Chí Minh

Chương trình thực tập của sinh viên tại DSO Việt Nam là cơ hội để sinh viên ngành CNTT có thể tiếp cận, trải nghiệm quy trình làm việc theo dự án và hiểu rõ hơn về môi trường làm…
Đọc tiếp
Insightly

Top 10 Phần Mềm CRM Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn đang quan tâm đến phần mềm CRM tốt nhất hiện nay? Bạn muốn lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp với doanh nghiệp. Dễ dàng quản lý và thao tác. Là nhịp cầu kết nối giữa khách…
Đọc tiếp