3 lý do khiến bạn áp dụng phần mềm ERP cho doanh nghiệp ngay lập tức

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi: “Tại sao đã áp dụng rất nhiều phương án nhưng vẫn không thể tối ưu nguồn lực nội bộ và đưa doanh nghiệp vào chu trình hoạt động hiệu quả?” thì đã đến lúc bạn cần đổi mới tư duy. Thay vì các cách quản lý thủ công truyền thống thì xu hướng hiện tại đã được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng là Hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp (hay còn gọi là phần mềm ERP). Dưới đây là những lý do khiến bạn thay đổi cách quản lý ngay lập tức!

Hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP là gì?

He-thong-quan-ly-doanh-nghiep-ERP-la-gi

Hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP – Dsolu

Phần mềm ERP là gì? – Hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp (Enterprise Resource Planning) là phần mềm giúp doanh nghiệp quản trị mọi yếu tố vận hành như tài nguyên, tài chính, kế toán, văn hoá nội bộ, bán hàng, nhân sự,… Hiểu một cách đơn giản thì ERP chính là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu vận hành nội bộ của công ty và liên kết với các quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh để đưa quy trình quản lý lên mức tối ưu. 

Không khó để hiểu tại sao phần mềm ERP lại trở thành xu hướng quản lý được các doanh nghiệp lựa chọn. Hệ thống này hoạt động dựa trên một cơ sở dữ liệu duy nhất nên nó sẽ mang tính nhất quán và liên kết cao – là điều rất khó tìm thấy ở các hệ thống quản lý khác. Bên cạnh đó, hầu hết các phần mềm ERP ở Việt Nam đều dễ sử dụng và có mức phí khá hợp lý nữa nên đây là một lựa chọn thông minh cho bạn tại thời điểm này.

Những lý do khiến bạn nên triển khai phần mềm ERP cho doanh nghiệp

ly-do-doanh-nghiep-ban-nen-trien-khai-erp

Lý do khiến bạn nên triển khai phần mềm ERP – Dsolu

Vậy lý do cụ thể nào khiến doanh nghiệp nên chuyển sang triển khai hệ thống quản lý ERP thay cho các phương pháp truyền thống cũ?

Kiểm soát nguồn lực hiệu quả

Đầu tiên, phải kể đến yếu tố quan trọng nhất làm nên hệ thống hoạch định tài nguyên này. Trước kia, hầu hết doanh nghiệp, tổ chức đều gặp phải những hạn chế trong việc quản lý nội bộ, kết nối khách hàng và thu thập báo cáo… Bởi thế, phần mềm ERP ra đời – như là một giải pháp khắc phục được tất cả khuyết điểm của các phương pháp quản lý cũ. Nhờ ERP, doanh nghiệp có thể kiểm soát nguồn lực một cách hiệu quả.

Các bộ phận, phòng ban đều có thể chia tách nhau ra để thực hiện công việc của mình nhưng vẫn được kết nối hoàn hảo với các bộ phận khác để hướng đến một kết quả chung. Mọi khâu kế toán, quản lý, nhân sự, sản xuất, tài chính… đều được tổng hợp trên hệ thống ERP, nhờ đó, chủ doanh nghiệp có thể nhanh chóng nắm bắt tình hình hoạt động cả công ty để đưa ra phương án kinh doanh phù hợp.

Lưu trữ và phân tích dữ liệu

Không những thế, hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp còn đảm nhiệm một vai trò hết sức quan trọng nữa là lưu trữ và phân tích dữ liệu. Song song với các dữ liệu mềm thì doanh nghiệp có thể lưu trữ và đồng nhất dữ liệu cứng để dễ dàng phân tích, truy xuất khi cần thiết. Những dữ liệu này được mã hoá với khả năng bảo mật cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn.

Đặc biệt, tính năng tổng hợp và phân tích thông tin của phần mềm ERP giúp chủ doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt được thông tin khái quát và đưa ra phương án khắc phục, triển khai kịp thời. Quá tuyệt vời phải không nào?

Tối ưu hoá doanh thu và lợi nhuận

Để tối ưu hoá lợi nhuận thì phải đồng thời tăng doanh thu và giảm thiểu chi phí. Hệ thống quản lý ERP đã làm được cả 2 điều đó. Phần mềm này giúp loại bỏ những yếu tố trung gian trong quá trình quản lý, phối hợp của doanh nghiệp. Nhờ đó hiệu suất làm việc cao hơn trong khi lượng chi phí bỏ ra sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ tăng doanh thu nhờ vào quá trình sản xuất tinh gọn, quản lý khách hàng tốt, phương án marketing phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều công ty cung cấp phần mềm ERP, có cả phần mềm tự thiết kế, phần mềm có sẵn và phần mềm nước ngoài. Nhưng nếu để lựa chọn thì chắc chắn quý khách hàng nên sử dụng phần mềm tự thiết kế riêng. Bởi đây là phương án tạo ra hệ thống hoạch định tài nguyên phù hợp nhất với tình hình và nhu cầu của doanh nghiệp. DSOLU luôn có sẵn những giải pháp thiết kế tối ưu để mang đến cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sở hữu phần mềm ERP hiệu quả nhất.

 

 

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ SEO chuyên nghiệp giúp các trang web tăng điểm tìm kiếm hữu cơ của họ một cách quyết liệt để cạnh tranh thứ hạng cao nhất ngay cả khi nói đến các từ khóa cạnh tranh cao.

Giới thiệu

Chúng tôi là một công ty công nghệ đa dịch vụ như tiếp thị kỹ thuật số , phát triển phần mềm, thiết kế và lập trình website tập trung vào việc giúp khách hàng của chúng tôi đạt được kết quả tuyệt vời trên một số lĩnh vực chính.

Bài viết liên quan

Chào mừng DSOLU Triển khai thành công hệ thống quản lý dịch vụ khách hàng

Từ ngày 20/05/2019 Hệ thống Quản lý chăm sóc dịch vụ khách hàng chính thức đi vào hoạt động. Qua hệ thống này quý khách hàng có thể dể dàng kiểm tra tình trạng dịch vụ của mình đã đăng…
Đọc tiếp

[Tuyển dụng] Thực tập sinh công nghệ thông tin tại Tp.Hồ Chí Minh

Chương trình thực tập của sinh viên tại DSO Việt Nam là cơ hội để sinh viên ngành CNTT có thể tiếp cận, trải nghiệm quy trình làm việc theo dự án và hiểu rõ hơn về môi trường làm…
Đọc tiếp
Insightly

Top 10 Phần Mềm CRM Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn đang quan tâm đến phần mềm CRM tốt nhất hiện nay? Bạn muốn lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp với doanh nghiệp. Dễ dàng quản lý và thao tác. Là nhịp cầu kết nối giữa khách…
Đọc tiếp